Lần Đầu Mua Đồ Trên Gmarket

Hello Beauties,

20170824_103300941_iOS

Lâu lâu mìnnh lại trồi lên một bài review mới đây. Chẳng qua là Isa mới làm một “phi vụ” nho nhỏ trên trang web Gmarket của Hàn (ship từ Hàn luôn), nên muốn lên chia sẻ tí kinh nghiệm mua sắm với các nàng, cũng như giới thiệu một chút về trang web này. Hãy tiếp tục theo dõi nhé ^^

Gmarket là một trang chợ điện tử giống như Lazada, Lotte, Shopee ở Việt Nam, bao gồm rất nhiều gian hàng với nhiều sản phẩm đủ các thể loại. Đặc biệt là trên Gmarket có những gian hàng chính hãng (thường sẽ có chữ official store kèm theo) nên các nàng sẽ không phải lăn tăn là hàng có fake hay không. Tuy nhiên cũng nên để ý là sẽ có các gian bán lẻ (sỉ) khác cũng bán những sản phẩm tương tự. Vì thế, Isa khuyên các bạn nên nhìn kỹ tên người bán trước khi mua nhé.

20170824_103221116_iOS

Theo Isa thấy thì Gmarket có rất nhiều ưu đãi kèm theo, ví dụ như coupon cho từng ngành hàng, và tháng 8 lúc Isa mua thì có khuyến mãi 50% phí ship hàng về Việt Nam. Đó là lý do chính mà Isa quyết định mua thử ahihi. Với mỗi coupon bạn sẽ được áp dụng vào mỗi sản phẩm riêng biệt, chứ không dùng chung cho tổng đơn, vì thế có thể dùng hết tất cả coupon mà bạn có trong cùng 1 đơn hàng. Khá là hay ho đúng không.

20170824_103154038_iOS

Haul kỳ này mình mua một số sản phẩm của Innisfree trong dịp sale 50%; mặt nạ Bonvivant của Memebox, một kênh phân phối giống Sephora; và một em cushion của Hera trong BST kết hợp vs Hugo & Victor. Các sản phẩm đều được đóng gói cẩn thận và giao đến tay mình nguyên vẹn. Cầm trên tay mà rưng rưng vì đẹp quá, hộp cushion mình không nỡ dùng luôn. Còn thời gian ship theo mình thấy là nhanh, chỉ mất đúng một tuần từ lúc mình bấm order là hàng đã về với mình rồi.

20170824_103130896_iOS
Set Mini Tặng Kèm khi Mua Cushion

Một số lưu ý khi mua hàng trên Gmarket là các bạn nên chú ý phần Hạn Sử Dụng hoặc Ngày Sản Xuất của sản phẩm, được nhà bán hàng cung cấp trong mục thông tin (không phải sản phẩm nào cũng để), vì mình thấy là trên Gmarket cũng bán một số hàng sản xuất từ năm 2015 hay gần hết hạn. Các bạn nên cẩn thận để không mua phải sản phẩm giống vậy. Ngoài ra, sẽ có một phần gọi là “cân nặng dự đoán” tức sẽ Gmarket ước lượng cân nặng của sản phẩm để tính phí ship trước. Khi hàng được ship đến kho thì sẽ được cân lại, nếu sai lệch nhiều thì họ sẽ trừ thêm hoặc trả lại tiền vào tài khoảng của bạn.

20170824_102921750_iOS
Nhiều Thùng Nhỏ trong Thùng To

Các sản phẩm đã mua mình hẹn sẽ review trong những post sắp tới, sau khi nghịch các em chán chê nhé. Mình đánh giá Gmarket là 8/10. Vì không gặp rắc rối gì trong lúc mua hàng nên mình không rõ về Customer Service của họ. Trang web theo mình cảm nhận là xấu, không rõ ràng lắm nhưng dễ sử dụng. Tài khoản dễ tạo và không đòi hỏi nhiều khi đặt sản phẩm. Vì ship bằng EMS nên sẽ có tracking code cho bạn theo dõi đơn hàng, không cần phải đoán mò là sản phẩm của mình đang ở nơi nao. Các nàng cứ thử và trải nghiệm đi. Tình hình là Tháng 9 này vẫn được giảm 50% phí ship về Việt Nam đó, rủ bạn bè hoặc đồng nghiệp mua chung để chia tiền ship cũng rất là hợp lý luôn.

Nếu các bạn thấy bài viết này hay hoặc có ích thì đừng ngừng ngại Like và Share nhé!

ForDigital(Wed-facebook-tweet-blahblah)

You may also like

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *