Lagom in SG – 4 Thứ Mình Sẽ Không Làm Vì Tết 2021

Mỗi năm Tết về là mỗi năm tốn tiền, kể sơ sơ thì nào là sắm sửa quần áo mới, chăm sóc sắc đẹp rồi tân trang nhà cửa. Ngẫm lại, cảm giác như Tết chỉ là một cái lý do để mình ăn xài phung phí vậy đó. Với 1 năm kinh tế không được ổn cho lắm, Isa đã rút ra được một bài học về chi tiêu và giản lược bớt một số vật chất bề ngoài. Sau khi xem xét lại, mình đã lập ra danh sách những thứ mình sẽ không làm, hay không mua chỉ vì cái lý do là “Tết sắp đến!!!”, cùng xem thử nhé.

Mua Sắm Quần Áo Vô Tội Vạ

Mọi năm, vào khoảng thời gian cận Tết thì Isa sẽ bắt đầu xúng xính đi sắm sửa quần áo, bởi ai mà muốn mặc đồ cũ vào ngày đầu năm chứ. Nhiều khi mình còn tự tạo áp lực cho bản thân, không mua được đồ ưng ý thì sẽ khó chịu và đi lùng xục cho đến khi ra mới thôi. Thành thử những ngày cận Tết giống như một cuộc thi marathon lượn lờ từ shop này qua shop nọ.

Nhưng thật ra thì mình không hề thiếu quần áo, vả lại bình thường mình cũng đã mua rất nhiều đồ rồi, không cần phải đợi tới Tết mới được mua. Cũng nhờ “chiến dịch cải tổ” lại cái tủ quần áo, mà gần như mình không cần phải sắm sửa chi nhiều, vì những thứ mà mình giữ lại trong tủ hiện nay đều là đồ mình yêu thích. Năm nay, Isa chỉ có ý định may 1 bộ áo dài, còn lại sẽ mix&match đống đồ cũ để nhìn cho nó khác hơn, mặc trong suốt 3 mùng vô tư luôn.

Đến Salon Làm Tóc

Không có gì kinh khủng hơn là ngồi ở tiệm làm tóc những ngày cận Tết, vừa đông, vừa lâu mà còn hồi hộp nữa, lỡ mà cắt hư là Tết này xác định ở nhà. Isa cũng đã 1 lần bị hại như vậy, tuy không thê thảm nhưng mà cũng làm mình hú hồn một phen. Khi bạn thợ hỏi mình là để tóc mái như thế nào, và mình đã rõ ràng bảo rằng mình thường để mái xéo, nhưng chẳng hiểu sao bản lại nhanh tay cắt rẹt rẹt, thành cái mái ngố luôn. Lúc đó Isa kiểu như đứng hình, mà chả biết làm sao vì tóc đã bị cắt mất tiêu rồi.

Đây là quả tóc mái bị cắt từ xéo thành ngố

Thế nên mình rút kinh nghiệm là sẽ đi làm tóc trước 1 tháng, không phải chờ lâu mà nếu tóc có bị hư thì vẫn còn đủ thời gian để chỉnh sửa lại. Chủ yếu là những ngày gần Tết chịu khó dưỡng tóc cho kỹ kỹ chút, tóc mà khỏe thì làm kiểu gì cũng thấy đẹp thôi.

Những Bộ Móng Cầu Kỳ

Từ sau sự cố nối móng lụa bị fail toàn tập, cả năm 2020 vừa qua Isa chưa đi ra tiệm làm nail thêm một lần nào nữa. Mọi năm, mình đều sắm cho bản thân một kiểu móng gel tô vẻ cầu kỳ, đôi khi còn đính đá hay sà cừ để tăng độ lấp lánh. Ưu điểm của sơn gel là giữ được rất lâu, nhưng khuyến điểm to đùng là lỡ có hư hay tróc thì móng sẽ trở nên rất xấu, và khó để tự chùi tại nhà.

Mình đã phải bỏ 1 số tiền khá lớn để làm ra bộ móng này

Isa nhớ có một năm, mình và nhỏ bạn phải chạy lòng vòng Sài Gòn kiếm tiệm làm nail vì gần Tết rất đông, và đa phần các tiệm chỉ nhận khách hẹn trước. Tìm được một nơi chịu làm hai đứa mừng hết lớn, nhưng cuối cùng mình lại bị chặt giá cắt cổ, nhưng vì đã lỡ làm xong rồi nên đành ngậm ngùi móc ví trả tiền. Năm nay, mình sẽ không đi làm móng chi nữa, có sao để vậy cho khỏe.

Ăn Uống Thiếu Chừng Mực

Tết nhất là dịp ăn chơi đàn đúm, ở nhà thì nào bánh chưng thịt kho đuề huề, chán chê thì kéo nha ra ngoài ăn tiệm. Nói chung quanh đi quẩn lại mấy ngày Tết chỉ có ăn uống vui chơi, thành thử đến khi hết Tết lại tăng cân vèo vèo. Isa thuộc kiểu người “thở thôi cũng mập”, bình thường đi tập thể dục điều độ thì không sao, thả ra một cái là người phù ra liền.

“Sương sương” một bữa ăn tân niên

Tất nhiên với tinh thần vui vẻ, Isa cũng không muốn kiêng khem gì nhiều trong mấy ngày Tết, nhưng cần phải áp dụng quy tắc “ăn no 6 phần” mà mình đã đọc được trong cuốn “Ăn ít để khỏe” của bác sĩ người Nhật Yoshinori Nagumo. Không được ăn quá sức và phải biết điểm dừng, vừa được ăn ngon, vừa giữ được dáng mà không lo bị đầy bụng khó chịu nữa.

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là đã tới Tết rồi, thay vì chỉ tập trung chăm chút ngoại hình, năm nay Isa sẽ cố thay đổi những thứ từ bên trong hơn. Đơn cử như giữ cho mình tâm trạng luôn vui vẻ mỗi ngày, hay chú trọng đến sức khỏe bằng cách tập thể dục và ăn uống điều độ. New Year New Me cho cả từ trong ra ngoài thì mới đúng chứ <3

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *