Readathon #1 📚 Mình Dành Ra Một Ngày Chỉ Để Đọc Sách

Hello Beauties,

Mấy tháng nay gần như Isa không có hứng thú đọc sách mấy và trở nên lười đọc sách luôn. Vì thế mình mới thử thực hiện thử thách Readathon, là sự kết hợp giữa read (đọc) và Marathon, và dành riêng 1 ngày chỉ để đọc sách luôn. Mình có lựa ra 5 đầu sách, trong đó có vài cuốn mình đang đọc giữa chừng nhưng bỏ để đọc cho xong và ăn gian 1 tí về số lượng. Nhớ xem hết video để biết được kết quả số sách mà mình đọc được nha ❤️

Continue Reading

Những Món Mỹ Phẩm Yêu Thích Trong Năm 2021 | By Isa

Hello Beauties,

Tiếp nối mọi năm, Isa lại lên danh sách những món mỹ phẩm mình dùng thấy thích trong năm 2021 đây. Thật ra năm nay mình cũng không có mua nhiều như mọi năm, thành ra là cũng không khó để lựa ra những món mà mình dùng thấy thích. Danh sách sẽ bao gồm các sản phẩm dưỡng da, trang điểm và dưỡng da dưỡng thể các kiểu luôn nha.

Continue Reading

Hành Trình Đọc Sách Của Mình Trong Năm 2021

Hello Beauties,

Vậy là chỉ còn 1 tháng nữa là hết năm 2021 rồi, trôi qua lẹ như một giấc mơ vậy đó. Năm nay mình không có thành tựu gì đặc biệt ngoài số sách mà mình đã (mua) đọc trong cả năm nay. Năm ngoái Isa đã mạnh dạn tự đặt mục tiêu phải đọc 36 cuốn sách xuyên suốt năm 2021, và mình có thế tự hào thông báo rằng mình đã hoàn thành sớm hơn dự định một tháng luôn.

Hãy cùng Isa tổng kết lại hành trình đọc sách trong năm 2021 này nhé ❤️

Continue Reading

Săn Đồ Si Không Hề “Chất” Như Bạn Nghĩ

Hello beauties,

Thật ra trong lúc Isa đang tìm cách để xử lý những món quần áo cũ mà mình đã lựa ra trong video dọn dẹp tủ đồ lần trước, thì mình mới biết là có rất nhiều cách để xử lý những món đồ cũ. Bạn có thể tặng lại họ hàng hay bạn bè nè, đem từ thiện hoặc là bán lại cho người khác. “Cũ người mới ta” mà. Tuy nhiên, sau một hồi lượn lờ các group chuyên pass đồ và cả những cửa hàng chuyên thanh lý đồ cũ, thì mình lại thắc mắc rằng liệu việc săn đồ si này có tốt cho môi trường hay không, hay nó chỉ là 1 giải pháp tạm thời cho cái lối sống tiêu dùng quá mức của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu cùng mình nha.

Continue Reading

Những Món Mỹ Phẩm Mình Sẽ Không Mua Lại // Products I Regret Buying

Hello beauties,

Tiếp tục series “Những Món Đồ Mình Hối Hận Vì Đã Mua” với 4 món dưỡng da và 1 sản phẩm dưỡng tóc. Như mọi lần, Isa làm ra chuyên mục này không phải là để dìm hàng sản phẩm hay thương hiệu này, mà chỉ đơn giản là chia sẻ lại trải nghiệm không mấy suôn sẻ của mình với những sản phẩm này thôi nha.

Hãy like và comment nếu bạn đồng quan điểm với mình, còn không thì cứ bỏ qua nhé!

Continue Reading

Một Ngày Của Chú Chó Có Gì Vui | Max Kinda Vlog

Hello Beauties,

Làm nhiều vlog về bản thân rồi nên hôm nay Isa quyết định làm 1 video dành riêng cho Max – bé chó của mình. Giới thiệu 1 tí thì Max là giống Dachshund (chó lạp xưởng) là 1 giống chó săn của Đức. Mình đã nuôi Max được 2 năm rồi, từ hồi nhỏ xí bóc lên được bằng 1 tay thì bây giờ mình bế ẻm còn không nổi (vâng Max đang bị béo phì). Cùng theo chân Max khám phá một ngày của chú chó lùn có gì vui nha.

Continue Reading

Closet Makeover #2 – Dọn Dẹp Tủ Quần Áo Theo Phương Pháp Kon Mari

Hello Beauties,

Đây là lần thứ 2 mình quyết định dọn dẹp lại tủ quần áo của mình, lần trước là vào khoảng năm ngoái. Sau 1 năm, tuy Isa đã hạn chế không mua sắm đồ mới (nói là hạn chế nhưng vẫn là có mua ) thì hiện tại ẻm đã chật chội trở lại. Thêm 1 phần nữa là mình bây giờ đã nghỉ làm và chuyển sang làm freelance + content creator nên những món quần áo trong tủ ít nhiều không còn phù hợp với nhu cầu của mình nữa. Và mình nhận ra rằng mình không hề có 1 phong cách nhất định.

Quần áo đi làm và đi chơi nó trớt quớt với nhau luôn. Vì thế mình quyết định 1 lần nữa bắt tay vào dọn dẹp lại tủ đồ. Mình vẫn sử dụng phương pháp KonMari của thánh nữ dọn dẹp Marie Kondo bới vì nó thật sự hiệu quả. Cách làm này không hề đưa ra 1 cái giới hạn nào về số lượng đồ mà bạn được giữ, nó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và mình cực kỳ thích điều đó. Trong quá trình dọn dẹp, mình khá bất ngờ là mỗi món quần áo trong tủ mình đều có 1 câu chuyện/kỷ niệm riêng, nhờ đó mình mới có thời gian để hồi tưởng lại và trải nghiệm đó quả thật rất thú vị.

Continue Reading

Review 3 Thương Hiệu Mỹ Phẩm Việt Nam – The Cocoon, Zakka Naturals và Baresoul

Hello Beauties,

Hôm nay mình sẽ review 3 thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam khá là nổi tiếng hiện nay đó chính là The Cocoon, Zakka Naturals và Baresoul. Sẵn tiện mình cũng giới thiệu luôn 1 số sản phẩm mà mình yêu thích của mỗi hãng. Spoiler alert là cả 3 brand trong video đều chuyên về các sản phẩm dưỡng da và dưỡng thể nha, và đặc biệt là giá thành đều rất vừa túi tiền nữa. Người Việt ủng hộ hàng Việt nào!

Continue Reading

Tìm Phong Cách Thời Trang và Tạo Moodboard Bằng Notion

Hello Beauties,

Mình đang dự định cải tổ lại tủ quần áo mình một lần nữa nhằm tối ưu hóa những trang phục mà mình sỡ hữu. Mình đã từng làm một lần vào năm ngoái, nhưng do lúc đó mình còn đi làm nên tủ đồ chủ yếu toàn là đồ công sở thôi. Bây giờ mình đã chuyển sang làm freelance và làm content online, nên những trang phục đó có vẻ không còn phù hợp nữa. Mình sẽ chia chuyên mục này thành 3 phần gồm lên ý tưởng, thực hiện và xử lý những món đồ không phù hợp nữa. Video hôm nay sẽ là tập đầu tiên, các bạn hãy cùng mình định hình lại phong cách thời trang và xây dựng 1 cái Mood board – kiểu như là 1 cái bảng tạo cảm hứng phối đồ bằng ứng dụng Notion.

Continue Reading

Review Kindle Paperwhite 4 Gen 10th + Lợi Ích Của Máy Đọc Sách

Hello Beauties,

Tuy thích mua sách giấy nhưng Isa vẫn ham hố rinh thêm em máy đọc sách về, ai dè mới thấy cũng tiện phết. Mình đang xài máy của Kindle dòng Paperwhite 4 Gen 10 với màu đỏ siêu đẹp. Máy này mình đã xài được 1 năm rồi, và là cái thứ 2 của mình. Cái đầu tiên đã bị con Max lùn nó cắn hư mất cảm ứng.

Bên dưới là những cảm nhận của mình sau một thời gian sử dụng. Bonus thêm 1 số lợi ích của máy đọc sách cho bạn nào đang lăn tăn chưa biết có nên mua hay không.

Continue Reading
1 2 3 17