Chu Trình Dưỡng Da Kiểu Hàn Của Mình

Hello Beauties,

20170404_032354000_iOS

Mới đó mà đã một năm blog mình lên sóng rồi nhỉ, lẹ thật. Mới năm trước còn tập tọe viết bài về chăm sóc da buổi tối, mà bây giờ nhìn lại mình đã có vài ba chuyên đề khác nhau. Coi như cũng có cái để tự hào 😝 Nhân dịp sanh thần của blog “Byisa”, mình sẽ cập nhật lại các bước dưỡng da của mình xem đã thay đổi như thế nào trong một năm qua nhé.

Mới năm nay thôi, mình bắt đầu học đòi dưỡng da theo kiểu Hàn Quốc, với vô vàn các bước khác nhau. Tuy nhiên, sau khi áp dụng được khoảng một năm, mình thấy công sức (và cả tiền bạc ahihi) bỏ ra không hề uổng phí. Như các bạn biết, tuổi càng lớn thì độ căng mịn của làn da cũng bị ảnh hưởng theo. Chưa kể mình từng sống ở Seattle, thành phố có thời tiết thay đổi cực thất thường, điều đó ảnh hưởng đến da mình rất nhiều. Vì thế các bước dưỡng da cơ bản gần như là không “xi-nhê” với nhu cầu của mình lúc này. Thế nên, mình tìm đến dưỡng da kiểu Hàn để giải quyết những quan ngại của da mình.

Mình biết tới dưỡng da kiểu Hàn trong lúc lượn lờ trên web SokoGlam. Lúc đầu đọc thì thấy quả thật rất thần kỳ nhưng mình lại hơi lăn tăn vì có tới tận 10 bước khác nhau hoặc nhiều hơn tùy phiên bản, nên hơi ngại áp dụng vì lười. Mình quyết định chỉ áp dụng từng bước từng bước một thôi. Tất nhiên là mình cũng phải dành thời gian tìm hiểu các sản phẩm đúng với nhu cầu của da mình nữa.

20170404_032034000_iOS
Innisfree Apple Seed Cleansing Oil

Mình bắt đầu với phương pháp “Double Cleansing” tức là 2 bước rửa mặt. Sau khi tẩy trang xong, mình tuần tự dùng Cleansing Oil để làm sạch những gì còn xót lại trên da, và đồng thời làm dịu lại da sau khi tẩy trang. Sau đó thì cứ dùng sửa rữa mặt như thường lệ. Vào những ngày không trang điểm thì mình sẽ dùng Cleansing Water thay thế cho Cleansing Oil, nhanh gọn nhẹ. Sau khi áp dụng phương pháp 2 bước rửa mặt một thời gian, mình cảm nhận được là sau mỗi lần rửa mặt xong, da mình cảm thấy sạch hơn hẳn và còn mịn màng nữa.

20170404_032129000_iOS
Nooni Root Energy Cleansing Water

Mình trước đây rất ít khi đắp mặt nạ đơn giản chỉ vì lười. Mình đó giờ chỉ chủ yếu dùng các loại mặt nạ dạng kem, mỗi lần đắp xong lại phải đi rửa lại thấy tốn thời gian nên có khi cả tháng mình mới dùng một lần. Nhưng với sư phát triển của mặt nạ miếng, vừa tiết kiệm thời gian vừa có nhiều công dụng khác nhau, mỗi tuần có thể đắp một loại tùy nhu cầu, thật thích. Thường thì vào những ngày đắp mặt nạ, mình sẽ thêm một bước tẩy tế bào chết trước đó để tăng độ hấp thụ dưỡng chất. Win-win.

20170404_032106000_iOS
Ohui Cell Power No.1 Essence – Ohui Miracle Moisture Emulsion – Ohui Extreme White Serum (Phải sang Trái)

Nếu trước đây mình chỉ dùng mỗi kem mắtkem dưỡng ẩm, thì sau một năm trên bàn của mình đã xuất hiện thêm vô vàn chai lọ với nhiều chức năng dưỡng khác nhau. Mình được biết Essence có thể tăng cường độ ẩm cho làn da siêu khô của mình, rồi thêm một bước Emulsion với công dụng làm sáng da. Vì da mình rất dễ ăn nắng, khiến da không đều màu ở những điểm như trán và gò má nên mình dùng em dưỡng chất đặc trị nám. Tiếp theo thì cứ bôi kem mắt và dưỡng ẩm thôi. Trước khi đi ngủ mà xịt một chút dưỡng khoáng cũng thích lắm nhé.

20170404_032011000_iOS
su:m37 White Award Ultimate Whitening Spot Essence EX

Tất nhiên là trong lúc áp dụng dưỡng da Hàn Quốc, mình cũng đã lượt bớt vài bước mình cảm thấy không cần thiết. Trước đây mình có dùng một em Ampoule từ Tosowoong, như đã review trước đây, mình dùng được một thời gian và không thấy em ấy mang lại khác biệt nào đáng kể nên đã không dùng tiếp. Rồi đến Sleeping Mask của Laneige (khá là nổi tiếng), đúng là sau mỗi sáng thức dậy thì da mặt mình vẫn giữ được độ ẩm, nhưng cũng giống như Ampoule, Sleeping Mask không đem lại sự thay đổi nhiều nên sau khi dùng hết sản phẩm mình cũng không dùng bước dưỡng này nữa.

Quả thật là có rất nhiều bước dưỡng da vào mỗi buổi tối, nhưng sau một năm mình đã tạo được một thói quen săn sóc da hằng đêm. Tất nhiên là cũng có ngoại lệ, nhưng mình tuyệt đối không bao giờ bỏ qua bước tẩy + rửa. Một tip nhỏ cho những bạn mới tập tành kiểu dưỡng da này là các bạn hãy viết ra note những bước mình cần làm. Ví dụ nhé: tẩy trang -> cleansing oil -> cleanser -> exfoliator (mỗi thứ 2 và 5) -> toner -> sheet mask (mỗi thứ 2 và 5) -> essence -> serum -> emulsion -> eyecream -> moisturizer. Đó, như vậy sẽ không sợ quên bài  và không cần cứ phải lên mạng search tốn thời gian 😝

Hãy like và share thật nhiều nha. Love y’all ❤

ForDigital(Wed-facebook-tweet-blahblah)

You may also like

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *